Siemens giới thiệu công nghệ tự động hóa tiên tiến

Các công nghệ tự động hóa được giới thiệu cho ngành công nghiệp.

Trước sự gia nhập của ngày càng nhiều các nhà cung cấp lớn từ châu Âu, cũng như nhiều nhà sản xuất áp dụng chiến lược giá rẻ trong khu vực, thị trường tự động hóa tại Việt Nam đang trở nên cạnh tranh hơn. Đó là lý do Công ty Siemens giới thiệu công nghệ tiên tiến tại Triển lãm Công nghiệp Việt Nam vừa qua.

Tại Triển lãm thương mại hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất và chế biến lần này, Siemens giới thiệu giải pháp Tự động hóa tích hợp toàn diện (Totally Integrated Automation – TIA) và chia sẻ các kinh nghiệm về chế tạo hiệu quả.

Triển lãm chuyên ngành tập trung vào các chiến lược, công nghệ và xu thế mới nhất mà các nhà máy, xí nghiệp có thể ứng dụng để tối đa hóa năng suất và hiệu suất hoạt động.

Hiệu suất và năng suất là hai chỉ số quan trọng đối với ngành công nghiệp sản xuất. Chế tạo đóng vai trò then chốt trong ngành khi mà máy và nhà xưởng ngày càng phức tạp hơn. Chính vì vậy, hiệu suất cao tại khâu chế tạo là bước đầu tiên tiến đến một quy trình sản xuất nhanh hơn, linh hoạt và thông minh hơn.

Siemens vẫn giữ vai trò là nhà sản xuất duy nhất cung cấp một danh mục sản phẩm hoàn chỉnh và hoàn toàn tích hợp. Vì thế, giải pháp cho vấn đề này của Siemens chính là Tự động hóa tích hợp toàn diện (TIA).

TIA là sự tương tác hiệu quả giữa các yếu tố tham gia quá trình tự động hóa. Kiến trúc hệ thống mở xuyên suốt toàn bộ quy trình sản xuất và được dựa trên các đặc tính chung sau đây: quản lý dữ liệu thống nhất, tiêu chuẩn toàn cầu cũng như giao diện phần mềm và phần cứng đồng nhất. Những đặc tính chung này giảm tối đa thời gian chế tạo, từ đó giảm chi phí, thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và tăng tính linh hoạt.

Tại Triển lãm Công nghiệp Việt Nam 2015, Siemens giới thiệu ba trong số các công nghệ tiên tiến của Công ty, nhằm giúp khách hàng nâng cao quy trình tự động hóa tại doanh nghiệp. Những công nghệ này gồm: SIMATIC S7-1500, Logo! 8 và Simocode Pro.

Bộ điều khiển SIMATIC S7-1500 đặt ra các tiêu chuẩn mới nhằm tối đa hóa năng suất. Giải pháp này phù hợp với máy móc cỡ nhỏ và các thiết bị phức tạp đòi hỏi tốc độ và sự nhất quán. SIMATIC S7-1500 được tích hợp hoàn toàn trong phần mềm TIA Portal để đạt hiệu suất chế tạo cao nhất. Phần mềm được thiết kế tối ưu để dễ dàng điều khiển và sử dụng đơn giản.

Logo!8 là mô-đun logic thông minh có thể thay thế nhiều thiết bị chuyển mạch và điều khiển cũng như thực hiện các nhiệm vụ tự động hóa quy mô nhỏ một cách nhanh chóng, nhằm giải phóng không gian trong tủ chuyển mạch. Mô-đun mới đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về việc điều khiển đơn giản, giao diện mới và các tùy chọn tương tác đầy đủ thông qua mạng Ethernet.

Simocode Pro là hệ thống điều khiển động cơ có thiết kế mô-đun và độ linh hoạt cao, khai thác tối đa tiềm năng của các dữ liệu chuyên sâu về động cơ nhằm nâng cao chất lượng quản lý quy trình. Phần mềm giúp loại bỏ các lỗi trong quá trình tự động, thời gian ngưng sản xuất gây nhiều tổn thất cho doanh nghiệp và phát hiện các lỗi đang chờ trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất.

Công nghệ tiên tiến, tích hợp cùng các giải pháp phù hợp của Siemens đã giúp các khách hàng trong ngành kim loại, xi măng, giấy, thực phẩm và đồ uống, dầu khí nâng cao năng suất, tính linh hoạt và tiết kiệm năng lượng trong khi cùng lúc giảm thiểu các tác động đến môi trường và tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường.

TS Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Việt Nam cho biết: “Phần mềm TIA Portal giúp khách hàng Việt Nam giảm thời gian sản xuất từ 30 – 50%, điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất”.

Siemens là một trong các nhà cung cấp hàng đầu về các hệ thống SCADA, DCS và các giải pháp điều khiển đáp ứng các nhu cầu điều khiển tự động trong các lĩnh vực:

  • Tàu biển
  • Nhà máy xi măng và các trạm nghiền xi măng độc lập
  • Nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống điển hình là nhà máy bia
  • Nhà máy xử lý nước cấp và nước thải
  • Nhà máy nhiệt điện
  • Ứng dụng trong nhà máy đường, hệ thống điều khiển và nấu đường tự động

Ứng dụng PCS7 trong các ngành công nghiệp: ngành hóa chất, ngành thực phẩm/nước giải khát, ngành dầu khí. Hệ SIMATIC PCS7 của SIEMENS là hệ thống dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế, được phát triển trên nền tảng tự động hóa tích hợp toàn diện. Với nhu cầu tự động hóa quá trình ngày càng gia tăng. SIMATIC PCS7 ra đời theo xu hướng áp dụng các công nghệ mới đã được kiểm chứng nhằm mang lại những lợi ích to lớn trong toàn bộ quá trình sản xuất. Ứng dụng của SIMATIC PCS7 trong các ngành công nghiệp rất đa dạng nhờ khả năng thiết lập hệ thống mềm dẻo, có khả năng tích hợp các điều khiển an toàn quá trình và áp dụng chuẩn mạng trường thông dụng nhất trên thế giới- chuẩn Profibus. Ngoài ra nó còn khả năng tích hợp điều khiển rời rạc và điều khiển quá trình trên nền tảng chung SIMATIC PCS7 để mang lại giải pháp tự động hóa tích hợp toàn diện cho khách hàng

SIMATIC PCS7 trong ngành hóa chất: SIMATIC PCS7 ứng dụng trong ngành hóa chất chiếm 30% trên tổng số 4000 hệ thống SIMATIC PCS7 đã lắp đặt.

SIMATIC PCS7 trong ngành dầu khí: Với SIMATIC PCS7 cho phép tích hợp mođun tín hiệu chuẩn và mođun an toàn trên cùng một hệ thống, giải pháp điều khiển này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng tiết kiệm chi phí, giảm thiểu lỗi chương trình, ngoài ra còn hỗ trợ công tác quản lý.

SIMATIC PCS7 trong ngành đường: Với SIMATIC PCS7 cho phép tích hợp mođun tín hiệu chuẩn và mođun an toàn trên cùng một hệ thống, giải pháp điều khiển này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, ổn định và tối ưu hóa trong sản xuất

Được đăng vào

Viết bình luận